Bạn hiện đang xem Lời khuyên cần thiết khi sử dụng tủ lạnh

Lời khuyên cần thiết khi sử dụng tủ lạnh

Chúng ta thường có thói quen cho hết mọi thứ vào tủ lạnh và luôn an tâm nghĩ tủ lạnh sẽ bảo quản được sự tươi ngon của thực phẩm nhưng thật ra việc làm này hết sức không nên vì đôi khi có thể sẽ làm hư tủ, hỏng đồ ăn.

Theo đa số người Việt Nam nước ta thì hầu hết các bà, các chị nội trợ thường cho rằng tủ lạnh có thể giữ được thức ăn trong nhiều ngày và đặt thức ăn vào tủ lạnh như thế nào cũng được.

Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi các loại tủ lạnh trên thị trường hiện nay về cơ bản có hai ngăn: ngăn đông lạnh và ngăn lạnh. Ngăn đông lạnh được dùng để tạo đá, bảo quản những thực phẩm cần kết đông, những thực phẩm như thịt, cá và thực phẩm đã được đông lạnh sẵn khi mua. Ngăn lạnh dùng để bảo quản những thực phẩm thông thường như rau, quả, trứng, sữa… và các thức ăn đã được nấu chín. Ngăn lạnh cũng được phân chia để đựng thực phẩm chín, thực phẩm sống, rau quả riêng biệt.

Để sử dụng tủ lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ tủ lạnh đồng thời bảo quản mộtc cách tốt nhất thực phẩm thì đầu tiên phải tiến hành xử lý thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với các loại rau tươi nên ngắt bỏ lá úa, giập, rửa sạch, để ráo nước, cho vào túi nhựa hoặc hộp nhựa đậy kín rồi để vào ngăn ngăn đựng rau. Đối với cá, nên làm sạch, bỏ ruột. Với thịt thì rửa sạch. Thức ăn đã chế biến thì nên để nguội hẳn trước khi đưa vào, bảo quản trong tủ lạnh. Nên chú ý để thực phẩm vào trong khay, túi nhựa, hộp và đậy kín rrồi mới đưa vào tủ để tránh mùi của thức ăn hoặc nước thực phẩm nhỏ ra gây ô nhiễm, khiến thức ăn bị biến chất.

Nếu thực phẩm đã qua quá trình rã đông nên được chế biến, không nên cho lại vào tủ lạnh. Đối với thực phẩm đã chế biến, khi lấy ra khỏi tủ lạnh, nên ước chừng số lượng cần thiết phải sử dụng mà lấy ra, tránh trường hợp dùng không hết lại cho vào tủ lạnh và một điều nữa là khi đặt thực phẩm trong tủ lạnh nên có khoảng cách với nhau, đừng để quá sát.

Trái cây chưa chín không nên để vào tủ lạnh, nên để bên ngoài cho nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh. Không để chuối vào tủ lạnh vì vỏ chuối sẽ bị thâm. Để hạn chế mùi trong tủ lạnh, không nên cho các loại thực phẩm nặng mùi như: Sầu riêng, mít, mắm tôm… vào tủ lạnh.

Nên tránh mở tủ lạnh thường xuyên (cần lấy những gì trong tủ lạnh nên lấy cùng một lúc) để tránh tủ bị mất nhiều hơi lạnh. Mỗi tuần nên vệ sinh tủ lạnh một lần. Trước khi vệ sinh nên ngắt điện, dọn hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài. Lau sạch bên trong và bên ngoài tủ lạnh bằng nước xà phòng ấm, rồi lau lại bằng nước sạch.

Dùng khăn vải mềm và nước ấm lau sạch các đường ron quanh tủ để tủ luôn được kín. Nếu thấy có hiện tượng bất thường như đá không đông, đá đóng tràn lan ra ngoài khay, tủ không có hơi lạnh… nên báo cho nhân viên kỹ thuật điện lạnh biết để tủ được bảo hành ngay.

👉 Tham khảo thêm : https://dichvu3t.com/

Anh thợ 3T biết tuốt – Dichvu3T.com  #dichvu3t #dientudienlanhgiadung

#vesinhmaygiat #vesinhdieuhoa #vesinhmaylocnuoc #lapmaylocnuoc #lapdatmaygiat #baoduong

———————————————————–

Dịch vụ 3T – Bảo hành, Giao lắp, Bảo dưỡng, Sửa chữa Điện tử – Điện lạnh – Gia Dụng

Cập nhật thông tin sản phẩm, khuyến mãi mới nhất, liên hệ tại:

🌐 Website: https://dichvu3t.com/

📞 Tổng đài: 1900.9999.09 – 097.308.29.44

    Đặt lịch hẹn dịch vụ

    • Dịch vụ bảo hành 3T sẽ liên lạc với quý khách trong vòng 1h trong khung giờ làm việc từ 8-17h từ T2-T6
    • Nếu quá giờ làm việc, chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách vào ngày làm việc hôm sau

    Tin nổi bật